Hướng dẫn quy trình thi công phào chỉ thạch cao chuẩn nhất

17:29:29 20/03/2023 220 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Để làm tăng tính thẩm mỹ cho các công trình xây dựng thì phào chỉ thạch cao là yếu tố không thể thiếu. Để tạo ra phào chỉ thạch cao chuẩn cần trải qua quy trình như thế nào? Cùng Công ty Kiến Quốc tìm hiểu về quy trình thi công phào chỉ thạch cao thông qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn quy trình thi công phào chỉ thạch cao chuẩn nhất - Ảnh 2

Những ưu điểm của phào chỉ thạch cao

Phào chỉ được làm từ chất liệu thạch cao an toàn, lành tính không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến sức khỏe người dùng. Bên cạnh đó, chất liệu thạch cao còn được đánh giá cao về độ bền, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt. Bên cạnh đó, ưu điểm nổi bật của phào chỉ thạch cao nằm ở việc chất liệu có khả năng khử mùi và chống cháy rất hiệu quả.

Hướng dẫn quy trình thi công phào chỉ thạch cao

Phào chỉ thạch cao là bộ phận nhỏ, không chiếm nhiều diện tích trong các công trình xây dựng. Nhưng chúng cần được thi công đúng kỹ thuật mới tạo nên những đường phào chỉ tinh tế, thanh thoát đáp ứng tính thẩm mỹ của công trình. Dưới đây là quy trình thi công phào chỉ thạch cao chuẩn kỹ thuật:

  • Bước 1: Khảo sát công trình, bề mặt thi công phào chỉ thạch cao để xác định các vị trí cần làm phào thạch cao cũng như đưa ra phương án thi công cho phù hợp.
  • Bước 2: Xem xét trên bản vẽ mặt diện của tường, xác định khoảng cách giữa các ô phào.
  • Bước 3: Thực hiện việc đánh cốt, bật mực vào các vị trí làm phào thạch cao. Bước này sẽ giúp bạn biết được độ tương thích, phù hợp giữa bản vẽ và thực tế từ đó có sự điều chỉnh cho phù hợp.
  • Bước 4: Từ mẫu thiết kế chuẩn, bạn tiến hành lắp đặt phào chỉ. Bước này sẽ gồm các công đoạn cơ bản gồm: cắt phào chỉ thạch cao; dùng súng bắn đinh để bắn phào thạch cao; kết dính và trám các vết đinh bằng keo chuyên dụng, bột bả, sơn phào, silicon để làm láng bề mặt. Cuối cùng căn chỉnh làm khít các khe hở.

Một số lưu ý quan trọng khi làm phào chỉ thạch cao

Tạo phào chỉ thạch cao không quá khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ cao, vì thế, bạn cần hết sức cẩn thận trong quá trình thi công. Dưới đây là một số lưu ý giúp việc tạo nên phào chỉ thạch cao đạt hiệu quả cao hơn:

  • Đối với bước cắt góc phào chỉ thạch cao: Đây là bước không thể thiếu trong mọi quy trình tạo phào chỉ thạch cao. Bạn nên sử dụng máy cắt có bàn xoay góc 45 độ, lưỡi cắt sắc bén, trong quá trình cắt phải duy trì được góc nghiêng 45 độ. Thao tác như vậy sẽ giúp các mối ghép nối đối đầu được chắc chắn và bền hơn khi tiếp giáp.
  • Đối với bước dán chỉ thạch cao: Đường phào chỉ thạch cao có đẹp không phụ thuộc nhiều vào bước này. Theo đó, bạn phải sử dụng loại keo dán đặc biệt, chuyên dụng để liên kết các yếu tố trên nhiều dạng bề mặt vật liệu khác nhau. Khi dán keo, bạn bôi dọc vào các mép sau của phào rồi dán lên bề mặt. Sử dụng lực mạnh để áp phào chỉ vào bề mặt tiếp xúc hoặc sử dụng búa cao su gõ đều cho đến khi phào chỉ dính hoàn toàn. 
  • Cuối cùng, ở bước bắn tạm đinh/vít, bạn canh sao cho đinh/vít sát chỉ phào chỉ và cách nhau khoảng 1,5m cho đến khi keo khô hoàn toàn. Đồng thời cắt những phần keo tràn ra bề mặt phào chỉ và lau sạch cẩn thận phần keo thừa để đường phào chỉ được tinh tế và sắc nét.

Phào chỉ thạch cao là yếu tố quan trọng nâng cấp không gian gia đình bạn. Để đường phào chỉ thực sự tinh tế, thanh thoát đòi hỏi người thợ phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận.

Nếu bạn đang có nhu cầu về phào chỉ thạch cao tại Hải Phòng vui lòng liên hệ với Kiến Quốc theo số hotline 0925364888 để được tư vấn chi tiết !

Các tin cũ hơn:

0925.364.888
messenger icon zalo icon