Bài trí nhà theo phong thủy liệu có đem lại giàu sang?

15:54:22 10/09/2020 526 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Phong thủy được nhiều nước trên thế giới công nhận là môn khoa học; nghệ thuật phức tạp với nhiều cấp độ nhưng cũng có những quy luật nhất định. Nhưng liệu bố trí nhà theo phong thủy có đem lại giàu sang? Cùng tranthachcaohaiphong.com.vn tìm hiểu bạn nhé!

Phong thủy là gì?

Phong thủy không mang tính tín ngưỡng hay mê tín dị đoan. Nó là kết quả đúc kết ra từ nhiều nghiên cứu về các quy luật liên quan đến tự nhiên, môi trường, cảnh quan. Dựa vào phong thủy để làm theo, thay đổi hay chỉnh sửa những hiệu ứng từ tự nhiên và môi trường với cuộc sống.

Nếu nói về tác dụng của phong thủy, chúng ta có thể tóm gọn trong cụm từ “hai không, một có”.

“Hai không” trong đây gồm không có phép màu và không có sự toàn diện. “Một có” mang nghĩa là có hiệu ứng trong phong thủy.

Tức là hiệu ứng phong thủy luôn diễn ra và chúng ta nên chú ý đến nó để mang lại kết quả tốt nhất. Nếu chú ý đến phong thủy sẽ giúp tương tác giữa các yếu tố môi trường; tự nhiên để hỗ trợ mang đến những điều có lợi phù hợp với mỗi người.

 

Nếu mỗi người biết kết hợp đầy đủ các yếu tố thiên thời (cơ hội); địa lợi (phong thủy) và nhân hòa (do chính bản thân mỗi người); thì người đó chắc chắn sẽ có được may mắn để dẫn tới thành công. Thiếu một trong ba yếu tố trên sẽ là những trở ngại trong cuộc sống, công việc, nhà ở. Trong đó, thiên thời (cơ hội) và nhân hòa (do chính bản thân mỗi người); chúng ta có thể làm chủ và nắm bắt được. Chính vì thế, bạn chỉ cần chú ý thêm về địa lợi (phong thủy); thì chắc chắn sẽ “thuận buồm xuôi gió” với mọi việc trong cuộc sống.

 

Phong Thủy Liệu Có Đem Lại Phép Màu?

Đúng thế! Nhiều người thường thần thánh hóa phong thủy nhưng trên thực tế thuật phong thủy không phải là phép màu. Giải thích một cách đơn giản phong thủy dựa trên thiên văn và địa lý của thế giới tự nhiên. Thay vì sự siêu nhiên, thần bí của phép màu mà chúng ta xem và thấy được trong các bộ phim; thì phong thủy hoàn toàn có thể lý giải được. Phong thủy là một môn khoa học nghiên cứu sự thuận lợi và phù hợp nhất với con người.

Nói cách khác, hãy hiểu đơn thuần phong thủy chỉ mang tính hỗ trợ, sự phù hợp trong từng hoàn cảnh nhất định. 

 

>>> Có thể bạn quan tâm : Nhà cũ lột xác thành ngôi nhà siêu đẹp đậm chất Scandinavia nhưng vẫn hợp phong thủy

 

Tìm Hiều Về Phong Thủy Trong Kiến Trúc Nhà Ở

Phong thủy cũng hỗ trợ đắc lực trong kiến trúc. Cụ thể phong thủy đảm bảo các yếu tố về tính hài hòa, tính thẩm mỹ, cân đối. Điều này giúp kiến trúc công trình mang đến những yếu tố tích cực với con người. Phong thủy trong kiến trúc chú trọng đến các yếu tố tổ chức không gian; lựa chọn thời gian phù hợp bao gồm vị trí, hình dáng trần thạch cao tại Hải Phòng, màu sắc sơn tường, kích thước, khung giờ...; sự tương đồng với các yếu tố xung quanh để hạn chế tối đa những ảnh hưởng không tốt.

Bài trí nhà theo phong thủy liệu có đem đến sự giàu sang?

Bài trí nội thất nhà ở đúng phong thủy sẽ mang lại những yếu tố tốt về tài lộc; công danh và sự thuận lợi trong cuộc sống. Hay nói cách khác nếu bạn biết cách bài trí nhà theo phong thủy thì có thể đem tới may mắn và giàu sang cho gia đình mình.

 

Một vài lưu ý để có được cách bài trí nhà theo phong thủy như sử dụng những cây xanh khỏe mạnh trong nhà như cây tre cảnh, kim ngân… Chọn màu sắc nhà phù hợp với mệnh, bổ sung thêm một số yếu tố biểu tượng phong thủy như bể cá; tượng phật, đá thạch anh… Đây cũng là cách giúp hóa giải các phong thủy trong kiến trúc xấu hiệu quả.

Thực chất, phong thủy không phải là một điều gì thần bí hay phép màu. Phong thủy chỉ đơn giản là khoa học sắp xếp, tổ chức không gian; lựa chọn thời gian phù hợp với từng người để hỗ trợ tốt nhất trong thiết kế kiến trúc. Phong thủy trong kiến trúc là một yếu tố cần xem xét cho bất cứ ai muốn đảm bảo các yếu tố về không gian, thời gian.

Hy vọng rằng bài viết về bài viết của Trung tâm trang trí nội ngoại thất Kiến Quốc sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi "Bài trí nhà theo phong thủy liệu có đem lại giàu sang?"

0925.364.888
messenger icon zalo icon