Cách sửa trần thạch cao bị nứt hiệu quả nhanh nhất

Đăng lúc 09:23:11 ngày 15/09/2020  |  Lượt xem 105  |  Cỡ chữ 

Sau một thời gian sử dụng bề mặt trần thạch cao Hải Phòng bị nứt. Nếu duy trì tình trạng này lâu mà không nhanh chóng sửa chữa sẽ gây hư hỏng nặng và hơn thế nữa là phải thay mới toàn bộ trần

Những nguyên nhân thường gặp nhất khiến bề mặt trần bị nứt và cách sửa trần thạch cao bị nứt như thế nào? Hãy cùng tranthachcaohaiphong.com.vn tìm hiểu qua bài viết hôm nay.

Những lý do phổ biến khiến trần thạch cao bị nứt

Xuất hiện vết nứt trên trần do chất liệu bột xử lý và tấm thạch cao không tương đồng

Vật liệu sử dụng làm trần nhà không tương đồng là một trong những nguyên nhân cơ bản thường gặp nhất khiến trần thạch cao bị nứt tại các mối nối.

 

Khi đóng trần thạch cao tại Hải Phòng, có thể đội thợ làm đã dùng bột bả không đúng chất lượng, bột trét không tương đồng với chất liệu tấm sử dụng. Với các loại tấm chịu nước,… là sử dụng loại bột bả riêng so với các loại tấm thạch cao thông thường để đảm bảo độ kết dính và tuổi thọ cao.

 

Nguyên tắc khi làm trần bằng thạch cao là các thợ thi công phải nắm rõ và tư vấn với chủ nhà về chất liệu thi công phù hợp với giá tiền chủ nhà yêu cầu nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng vật liệu. Đặc biệt, với loại bột bả được sử dụng để xử lý mối lối phải tương đồng với chất liệu tấm.

Cách sửa trần thạch cao bị nứt hiệu quả nhanh nhất

tran thach cao hai phong

Các thợ làm thạch cao hiểu rõ bản chất của vấn đề về quy tắc tương đồng trong chất liệu thi công sau:

Quy tắc tương đồng: bột xử lý mối nối và chất liệu tấm thạch cao thi công phải tương đồng về tính chất cơ – hóa – lý.

  • Thứ nhất: đảm bảo độ kết dính giữa hai chất liệu
  • Thứ hai: chỉ số co giãn phải tường đồng để tránh nứt mối nối

Cách sửa trần bị nứt do chất liệu không tương đồng

Thợ sửa trần thạch cao chuyên nghiệp cần tư vấn rõ các vấn đề và hướng xử lý cho gia chủ. Đồng thời tư loại vật liệu nào sử dụng là hợp lý nhất: chi phí cũng như tuổi thọ.

Nứt trần do thợ đóng khung xương không đúng quy trình, sai kỹ thuật

Khi đóng trần thạch cao ở Hải Phòng, quá trình đi khung xương có thể sai quy trình và không đúng các yêu cầu kỹ thuật.nhau.

 

-Mất cân bằng về khung xương gây ảnh hưởng đến tấm thạch cao được bắn vít, một đầu được chuẩn xác và đầu kia chỉ bắn gá tạm thời.

-Thiếu chuẩn xác trong cao độ mặt trần tại các điểm khác nhau ở cùng cấp. Sự thiết cân bằng trong hệ khung xương gây ra chênh lệch giữa đầu nối các tấm thạch cao.

-Trong quá trình treo hệ khung xương lên trần thông qua các ty treo lại siết ốc không chặt, các rung lắc làm lỏng hoặc rớt ốc.

-Các thanh xương cá, thanh U gai, thanh viền tường…chưa được đi chắc chắc đóng đing không chặt => xệ, cong khung làm nứt các mối nối giữa các tấm thạch cao tiếp giáp

 

Chú ý: Cần khảo sát trước về mái trần trước khi công: độ rung lắc, độ ẩm, sự rò rỉ nước… để có biện pháp xử lý trước khi đóng trần.

Tay nghề kém, thợ thiếu chuyên nghiệp, làm ẩu cho nhanh… không đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ gây nên các hư hỏng: Nứt trần thạch cao, cong vênh gây vỡ tấm…

Cách sửa trần thạch cao bị nứt do chất liệu và sai kỹ thuật

-Quy trình sửa trần thạch cao bị nứt cần phẩn cân chỉnh hệ khung xương, đóng đinh, bắn vít cho chắc chắn. Cân bằng cao độ mặt trần tại mọi điểm cùng cấp là bằng nhau…

>> Xem thêm: Trần thạch cao có bền không?

-Cần bố trí các ty treo trần tránh liên kết gần với các xà gồ mái tôn để tránh các ảnh hưởng sự rung lắc, co giãn của mái trần.

Thợ thi công không chuyên nghiệp trong xử lý mối nối

Lỗi do sự cẩu thả, thiết tính cẩn thận và thường gặp ở những thợ mới vào nghề. Khi xử lý mối nối giữa hai khe tấm phải dán qua băng keo trước rồi mới trét bột xử lý theo yêu cầu. Tuy nhiên, sự thiếu chuyên nghiệp có thể bỏ qua bước dán băng keo hoặc đi ngược hai quy trình kỹ thuật này.

Những lỗi trong vấn đề sai quy trình xử lý mối nối sẽ làm giảm bớt khả năng kết dính, chịu lực của mối nối => là nguyên nhân gây nứt gãy trần.

►►►► Cách xử lý mối nối đúng kỹ thuật

Bước 1: Dán bang keo lưới qua 2 bên mối nối bị nứt

Bước 2: Bột trộn nước theo tỉ lệ 2:1, sau đó khuấy đều để bột không bị vón cục.

Bước 3: Trét bột để xử lý khe mối nối, và chờ khô

Bước 4: Dùng giấy nhám để xử lý bề mặt cho nhẵn phẳng, và kiểm tra bằng ánh đèn sao cho thật phẳng

Bước 5: Sơn bả bề mặt mối nối vừa xử lý.

Trần thạch cao Hải Phòng bị nứt do các yếu tố ngoại cảnh

Cách sửa trần thạch cao bị nứt hiệu quả nhanh nhất

giá trần thạch cao hải phòng

Sự thiếu kinh nghiệm, thiếu chuyên nghiệm không tính toán đến các tác động của ngoại cảnh để tư vấn cho khách hàng trước khi thi công là nguyên nhân gây nứt vỡ, ẩm mốc… trần nhà thạch cao.

Rò rỉ nước, độ ẩm cao

Độ ẩm không khí cao hay sự rò rỉ nguồn nước gây thấm dột trực tiếp lên bề mặt trần sẽ làm nứt tấm, đặc biệt là mối nối tấm. Nếu không phải tấm thạch cao chịu nước sẽ bị ẩm mốc và vỡ nát rơi xuống, khung xương kim loại khi tiếp xúc nhiều với nước sẽ han gỉ và gãy.

Thay đổi của nhiệt độ khi tăng cao

Thi công trần nhà thạch cao tại các công trình nhà mái tôn… nếu không có biện pháp xử lý chống nóng trong những ngày hè sẽ rất dễ gây hư hỏng hệ trần.

Nguyên nhân là do khi nhiệt độ tăng cao, sẽ dẫn đến các thay đổi vì nhiệt của trần mái tôn hay các mái nhà có chất liệu dễ hấp thụ nhiệt…sự giãn nở vì nhiệt là nguy cơ gây cong vênh khung, tạo ra các vết nứt tấm thạch cao…

Cách sửa trần thạch cao bị nứt hiệu quả nhanh nhất

Cách sửa trần thạch cao bị nứt hiệu quả nhanh nhất

Bị nứt do tác động của gió

Thông thường, nếu làm trần thạch cao tại các căn phòng kín, được bảo về bởi các lớp tường và trần bê tông thì chủ nhà không còn quan ngại về tác động của gió. Tuy nhiên, nếu làm thi công trần thạch cao thả tại hải phòng ở các xí nghiệp, khu nhà mái tôn… thì tính toán lực tác động của gió là rất quan trọng.

Gió lớn có thể gây tốc mái, rung lắc làm cong vênh khung gây nứt trần. Trong trường hợp này, khi thi công trong không gian chịu ảnh hưởng của gió, dễ tốc mái. Đội thợ làm trần thạch cao cần tính toán cẩn thận và sử dụng vật liệu chắc chắn: khung, tiren treo…

Cách sửa trần thạch cao đối với các yếu tố ngoại cảnh phụ thuộc hoàn toàn và cách xử lý hệ trần và tính toán kỹ lưỡng để tránh các ảnh hưởng của: thời tiết, nhiệt độ, gió mưa…

Để sửa chữa trần thạch cao bị nứt hay bất cứ hư hỏng nào hay khoét lỗ đèn, khoét tấm lắp thiết bị… Hãy liên hệ với đội thợ sửa trần thạch cao nhanh

>>>> Xem thêm : 3 ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI LÀM TRẦN THẠCH CAO VÀ VÁCH NGĂN

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 62
  • Hôm qua: 110
  • Tuần này: 172
  • Tuần trước: 728
  • Tháng này: 3563
  • Tháng trước: 4716
  • Tổng lượt truy cập: 21159
0925.364.888
messenger icon zalo icon